บ้านสไตล์โมเดิร์นบ้านและสวนไอเดียเเต่งบ้าน

ไอเดียบ้านที่มีห้องเอนกประสงค์ฝังอยู่ใต้ดิน พร้อมวิวสวนสวยๆ

ชีวิตคงจะน่าเบื่อ ถ้าหลังจากแปดชั่วโมงของการทำงาน คุณกลับมาบ้านที่มีผนังสี่ด้าน มีประตูที่ไปอีก เตียงสำหรับนอน ห้องครัวสำหรับทำอาหาร พื้นที่เดียวกัน ถ้าคุณสร้างบ้านลอยน้ำ บนท้องฟ้าดูจะยากสักหน่อย ทำไมไม่ลองสร้างบ้านที่จมอยู่ใต้ดินดูล่ะ หากคุณไม่ต้องการแบ่งพื้นที่ใช้งาน ทำไมไม่ลองรวมพื้นที่ทั้งหมดเป็นห้องเอนกประสงค์หนึ่งห้องล่ะ

บ้านที่มีห้องเอนกประสงค์ฝังอยู่ใต้ดิน เป็นห้องทำงาน

คุณสมบัติพิเศษที่สุดในการออกแบบโครงการ Acute Intervention คือห้องเอนกประสงค์ที่สร้างขึ้น ⅓ ใต้ดิน จากภายนอกดูเหมือนพื้นที่นอนรวมกับที่ทำงาน อย่างไรก็ตาม ในห้องนี้ คุณยังมีครัวเล็กๆ ที่สะดวกสบายพร้อมตู้ครัวและอ่างล้างจาน แน่นอนว่าห้องเอนกประสงค์จะขาดไม่ได้หากไม่มีอุปกรณ์ช่วย

สำนักงานอเนกประสงค์ใต้ดินไม่เพียงแต่แยกพื้นที่ทำงานเพื่อสร้างพื้นที่รวบรวมแยกต่างหาก แต่ยังช่วยให้มีกิจกรรมน้อยที่สุดอีกด้วย เตียงนุ่มสำหรับเอนนอนตอนเที่ยงหรืออ่างล้างหน้าจะช่วยให้เจ้าของบ้านรักษาพื้นที่ให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยและสะอาด

บันไดลงไปที่ห้องเอนกประสงค์ใต้ดิน

มีสวนกลางห้องนั่งเล่นและห้องเอนกประสงค์

สกายไลท์มักได้รับการออกแบบในห้องครัวเพื่อดันกลิ่นและเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้าน อย่างไรก็ตาม ด้วยโครงการนี้ สกายไลท์จะตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่น

.

ห้องนอนใหญ่สำหรับผู้ปกครอง

ห้องนอนเด็กพร้อมเตียงสองชั้น

เมื่อเข้ามาในห้องส่วนกลาง จุดเด่นที่สุดของที่นี่คือโต๊ะอาหารรวมกับบาร์ที่มีการออกแบบเป็นมุมที่แตกต่างกัน เจ้าของบ้านสามารถวางสิ่งของบางอย่างเช่นของเล่นเด็กได้โดยใช้ช่องโต๊ะอาหาร

เมื่อเข้าห้องน้ำ จุดที่น่าสนใจก็กลับมาอีกครั้งด้วยการผสมผสานระหว่างโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าที่สะดวกสบาย ผนังทางเดินยังตกแต่งด้วยลวดลายหยดน้ำ 3 มิติที่เรียบง่ายแต่สวยงาม

.

.

.

ผลงาน Juliet Murphy, Adelina Iliev Photography ที่ Acute Intervention

Back to top button